Vui xõa

Úc xây nhà vệ sinh gần 6,5 tỷ VNĐ để phục vụ cho du khách check-in Instagram

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 7.

Nhà vệ sinh gì mà đắt vậy? Liệu đính kim cương hay gì? Lại còn chỉ để chụp ảnh chơi nữa thôi chứ.

Tin được không, địa điểm thu hút du khách nhất thành phố Perth ở phía tây nước Úc không phải một di tích, một tác phẩm nghệ thuật công cộng hay một di sản UNESCO công nhận nào, mà lại là Crawley End Boat Shed – ngôi nhà trên thuyền bằng gỗ màu xanh được xây dựng đơn độc giữa biển nước.

Với những người dân địa phương, họ còn chẳng hề quan tâm tới ngôi nhà lẻ loi này. Nhưng với những khách du lịch có “con mắt sống ảo” kỹ nghệ, thì background này quả là hoàn hảo để check-in trên Instagram.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 1.

Không giống như nhiều địa điểm phổ biến khác của thành phố Perth, Crawley End Boat Shed lại nằm ở vị trí khá khó tiếp cận.

Cụ thể, ngôi nhà xanh nằm ven bờ sông Swan, nhưng lại nằm về phía đường Mounts Bay – con đường nhộn nhịp nhất và đông đúc nhất ở Perth. Chính vì thế mà du khách muốn đến ngôi nhà này để “sống ảo” phải đỗ xe trên các đường phố thuộc khu dân cư gần đó, sau đó đi bộ băng qua đường Mounts Bay.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 2.

Theo nhà chức trách của Perth: “Đây có thể là một trải nghiệm căng thẳng và nguy hiểm với các khách du lịch.”

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 3.

Ngày 28/05 vừa qua, hội đồng thành phố của Perth đã họp để giải quyết vấn đề này và cho rằng: “Đã có sự gia tăng đột biến trong vài năm qua khi du khách đến khu vực này với xe buýt du lịch hoặc xe tự lái dừng ở đây để có cơ hội chụp ảnh. Nhưng chỗ đỗ xe gần nhất lại nằm ở Vườn Narrows, cách nơi này 2,4 kilomet”.

Có lẽ không có thành phố nào chiều khách du lịch hơn Perth, để giải quyết vấn đề, chính quyền thành phố Perth đã quyết định xây dựng nhà vệ sinh chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên ở đây, vừa là chỗ đỗ xe cho du khách để tới Crawley End Boat Shed chụp ảnh, vừa là để giảm sức ép cho các nhà hàng, bãi đỗ xe công cộng xung quanh.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 4.

Báo cáo dự tính, Perth sẽ tốn 400.000 đô la Úc (tương đương gần 6.5 tỷ đồng) để xây dựng và thêm 20.000 đô la Mỹ (tương đương gần 470 triệu đồng) mỗi năm để bảo trì nhà vệ sinh cho các Instagramers dừng xe chụp ảnh.

Vâng, vậy thì du khách cũng không phụ lòng Perth, check-in cho “đã” luôn!

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 5.

Ảnh @pete.baines.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 6.

Ảnh @lana_in_auz.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 7.

Ảnh @@modcloth.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 8.

Ảnh @_shuyanho_.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 9.

Ảnh @auboutdumondeblog.

Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram - Ảnh 10.

Ảnh @shir_ng_.

Nguồn: CNN.

Nguồn: Sưu tầm bởi Hoàng Hiệp

Hoàng Hiệp
Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
ỨNG DỤNG HAHALOLO
Mạng xã hội du lịch Việt Nam
×