Vui xõa

Tranh thủ đang mùa dứa, làm dứa sấy chua chua, ngọt ngọt để dành ăn dần

Từng miếng dứa sấy vừa dẻo dai lại chua ngọt, ăn vặt thì ngon vô cùng. Vì thế chúng ta hãy tranh thủ mùa dứa chín để làm món dứa sấy này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dứa sấy:

1 quả dứa chín

Một ít muối

Cách làm:

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt sau đó thái thành lát tròn, độ mỏng dày của lát dứa tùy sở thích của bạn, nhưng cũng không nên quá dày.

Mùa dứa năm nào tôi cũng làm dứa sấy để dành ăn dần, vừa ngon lại còn tốt đủ đường - Ảnh 1.

Hòa tan một ít muối với nước, cho dứa vào ngâm khoảng 30 phút.

Mùa dứa năm nào tôi cũng làm dứa sấy để dành ăn dần, vừa ngon lại còn tốt đủ đường - Ảnh 2.

Dứa sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước sau đó thấm khô bề mặt. Xếp lát dứa lên khay nướng đã có lót giấy nướng. Sấy dứa ở 150 độ C trong khoảng 2 giờ hoặc cho đến khi các lát dứa khô là được.

Mùa dứa năm nào tôi cũng làm dứa sấy để dành ăn dần, vừa ngon lại còn tốt đủ đường - Ảnh 3.

Dứa sấy khô, lấy ra để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Mùa dứa năm nào tôi cũng làm dứa sấy để dành ăn dần, vừa ngon lại còn tốt đủ đường - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Dứa sấy có vị chua chua ngọt ngọt lại mềm dai ăn rất ngon miệng. Đây là một món ăn vặt lành mạnh và tốt cho sức khỏe vì trong dứa chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, C và các khoáng chất canxi, phốt pho, sắt.  Đặc biệt trong dứa chó chứa hàm lượng vitamin C cao rất tốt cho việc làm đẹp da của chị em đấy!

Mùa dứa năm nào tôi cũng làm dứa sấy để dành ăn dần, vừa ngon lại còn tốt đủ đường - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và có món dứa sấy thật ngon nhé!

(Nguồn: sohu)

 

Nguồn: Afamily

Hoàng Hiệp
Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
ỨNG DỤNG HAHALOLO
Mạng xã hội du lịch Việt Nam
×