Chú ơi đừng lấy mẹ con là dự án điện ảnh tiếp theo của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, sẽ sớm khởi chiếu vào ngày 21/09/2018. Những ngày qua, câu chuyện tình yêu “lấp lửng” của cặp đôi diễn viên chính Kiều Minh Tuấn – An Nguy đã trở thành tâm điểm chú ý của công chúng. Mặc dù nam chính Em chưa 18 đã có mối tình sâu đậm với nữ diễn viên Cát Phượng trong nhiều năm qua, thậm chí đã là vợ đồng hợp pháp có hôn thú, thế nhưng tin đồn tình ái của anh và bạn diễn An Nguy vẫn xuất hiện.

Ơ kìa, câu thoại Nếu còn độc thân, tôi sẽ yêu đã được Kiều Minh Tuấn áp dụng cho cả An Nguy và Kaity Nguyễn

Mở đầu bằng hình ảnh chụp lén những khoảnh khắc riêng tư của hai người, kế đến là những chia sẻ úp mở, công khai trên mạng xã hội về nhau, thậm chí là cùng nhau về quê gặp mẹ của Kiều Minh Tuấn… Tất cả diễn ra một cách tự nhiên ngay trước thềm công chiếu phim.

Cách đây vài ngày, Kiều Minh Tuấn và An Nguy đã có phát ngôn chính thức thông qua nhà phát hành phim Chú ơi đừng lấy mẹ con. Theo đó, An Nguy vui vẻ kể lại:“Chỉ  hơn một tháng ghi hình nhưng trong hoàn cảnh đặc biệt ấy, chúng tôi đã rất thấu hiểu cho những biến cố của nhau. Hi vọng chị Cát Phượng sẽ không buồn lòng khi chứng kiến những cảnh lãng mạn giữa tôi và anh Tuấn trên phim”.

Ơ kìa, câu thoại Nếu còn độc thân, tôi sẽ yêu đã được Kiều Minh Tuấn áp dụng cho cả An Nguy và Kaity Nguyễn

Thậm chí, cô nàng khẳng định rằng “Phản ứng hoá học còn đọng lại giữa tôi và anh Tuấn vẫn còn rất nhiều, cho nên trong đầu tôi lúc này chỉ có Đông Bắc (nhân vật trong phim) mà thôi. Đến tận bây giờ, tôi vẫn có cảm giác anh Tuấn là cha của bé Nhện, là người đàn ông mới vừa chinh phục được tôi. Sự chân thành của anh Tuấn trong phim lẫn ngoài đời luôn là điều mà bất cứ cô gái nào cũng mong ước”. 

Còn với Kiều Minh Tuấn, khi được hỏi về chuyện tình yêu tin đồn với bạn diễn An Nguy, anh thoải mái chia sẻ: “Nếu không yêu Cát Phượng nhiều đến thế, tôi chắc chắn đã phải lòng An Nguy, nhưng đó chỉ là những cảm xúc trên phim thôi. Có lẽ gu của tôi là những người phụ nữ trưởng thành, ngọt ngào và từng chịu nhiều tổn thương như Cát Phượng ngoài đời hay Thủy Tiên của An Nguy trong phim”. 

Ơ kìa, câu thoại Nếu còn độc thân, tôi sẽ yêu đã được Kiều Minh Tuấn áp dụng cho cả An Nguy và Kaity Nguyễn

Rõ ràng, cả hai diễn viên đã có câu trả lời lấp lửng cho chuyện tình cảm của mình, khi cho rằng những “phản ứng hóa học” ấy xuất phát từ nhân vật cũng như quá trình quay phim, mà không khẳng định ở ngoài đời thật của An Nguy có khiến Kiều Minh Tuấn rung động hay không. Không ít người bày tỏ thắc mắc, liệu rằng Kiều Minh Tuấn yêu nhân vật Thủy Tiên của bạn diễn trong Chú ơi đừng lấy mẹ con, vì đó chính là hình ảnh Cát Phượng ở ngoài đời thực như thế?

Ơ kìa, câu thoại Nếu còn độc thân, tôi sẽ yêu đã được Kiều Minh Tuấn áp dụng cho cả An Nguy và Kaity Nguyễn

Thế nhưng, bỗng dưng khán giả lại nhớ lại câu chuyện của Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn – bộ đôi “trăm tỷ” của phim Em chưa 18 đã từng gây sóng gió phòng vé Việt vào mùa hè 2017. Mặc dù không lùm xùm nhiều chuyện tình cảm như hiện tại, thế nhưng Kiều Minh Tuấn từng trả lời phỏng vấn về việc có đem lòng yêu Kaity Nguyễn hay không, rằng “Nếu còn độc thân thì chắc tôi cũng yêu thật”. 

Ơ kìa, câu thoại Nếu còn độc thân, tôi sẽ yêu đã được Kiều Minh Tuấn áp dụng cho cả An Nguy và Kaity NguyễnCó vẻ như “lời thoại” của hai “bộ phim” này có điểm tương đồng với nhau. Ở bất cứ trường hợp nào, anh cũng đưa Cát Phượng ra làm “lá chắn” như một tấm màn khẳng định bản thân “miễn nhiễm” với những cảm xúc yêu đương phía sau khung hình. Nếu có bất cứ “cảm xúc” nào, tất cả đều chỉ là nhân vật của anh dành cho vai diễn của diễn viên nữ kia, dù là Kaity Nguyễn hay An Nguy đều vẫn như thế.

Đề cao tình yêu với Cát Phượng lớn như thế, ấy vậy mà xung quanh anh vẫn luôn dính phải những tin đồn tình ái với bạn diễn nữ, thậm chí giờ đây với An Nguy, nó đã trở thành một scandal. Không đơn thuần là chuyện tình cảm gái trai hay giữa hai con người độc thân, nữ chính Chờ em đến ngày mai đã rơi vào hoàn cảnh trở thành “con giáp thứ mười ba”, xen vào tình cảm của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng. Nghiêm trọng hơn nữa chính là họ đã là vợ chồng hợp pháp có hôn thú, khiến cho An Nguy nghiễm nhiên trở thành hình ảnh xấu, “giật chồng, cướp cha” của gia đình nhỏ kia.

Ơ kìa, câu thoại Nếu còn độc thân, tôi sẽ yêu đã được Kiều Minh Tuấn áp dụng cho cả An Nguy và Kaity Nguyễn

Chuyện tình yêu của hai người, chỉ bản thân họ hiểu rõ nhất, thậm chí Cát Phượng hay quản lý thân cận hai bên cùng khó lòng tường tận. Nếu chỉ để PR cho một bộ phim có thời hạn “sống” trong hơn một tháng là tối đa, thì e rằng ván bài này quá lớn để An Nguy phải đánh đổi danh tiếng của mình. Còn nếu đây quả thật là cảm xúc thật, thì “thương thay” cho cô khi đang dần mất hình tất cả những hình ảnh tốt đẹp của mình trong mắt công chúng vì “sống theo trái tim hơn là lí trí”. Dẫu tình yêu là vô tội, nhưng để bản thân phải lòng, yêu sâu đậm một người có gia đình như Kiều Minh Tuấn và tạo sóng gió dư luận như hiện nay, thì muốn thoát tội cũng khó.

Ơ kìa, câu thoại Nếu còn độc thân, tôi sẽ yêu đã được Kiều Minh Tuấn áp dụng cho cả An Nguy và Kaity Nguyễn

Dĩ nhiên, “lỗi lầm” không chỉ ở An Nguy mà còn ngay cả Kiều Minh Tuấn, khi anh đã khiến nhân vật của mình trong phim yêu say đắm vai của bạn diễn, và vô tình khiến họ rơi vào cảm xúc thật. Để rồi ở mỗi trường hợp, anh đều đem câu nói “Nếu tôi còn độc thân…”, “Nếu không yêu Cát Phượng nhiều đến thế…” để lập lờ về tình cảm thật sự của mình dành cho bạn diễn nữ kia. Hy vọng rằng ở bộ phim tiếp theo mà anh đóng vai chính, câu chuyện này sẽ không tiếp diễn nữa để không ai phải đau.