Nhạc - Phim

Nhìn chuỗi kỉ lục ITZY đạt được trong tháng đầu debut, fan thêm chắc chắn về danh hiệu “tân binh của năm”

Nhìn chuỗi kỉ lục ITZY đạt được trong tháng đầu debut, fan thêm chắc chắn về danh hiệu tân binh của năm - Ảnh 7.

Trong tháng đầu tiên debut, ITZY đã làm nên nhiều kỉ lục “khủng long” khiến người hâm mộ phải ngả mũ thán phục.

Ngày 10/2 vừa qua, tân binh nhà JYP – ITZY – đã chính thức ra mắt trong sự mong đợi của người hâm mộ với MV “Dalla Dalla”. Một tháng kể từ khi debut, sức ảnh hưởng của ITZY là không thể chối cãi. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, nhóm đã đạt được nhiều thành tích vô cùng ấn tượng ở cả mặt trận YouTube lẫn trên sân khấu âm nhạc.

Là tân binh Kpop “khủng” nhất YouTube tính đến thời điểm hiện tại

Ra mắt cùng thời điểm với nhóm nhạc “ngậm thìa BTS” – TXT, ITZY vẫn khẳng định phong độ của một gà nhà thuộc JYP khi lập thành tích lượt xem ấn tượng trong 24 giờ: 17,1 triệu views. Còn số này không chỉ khiến “Dalla Dalla” trở thành MV debut có nhiều views nhất trong 24 giờ mà còn giúp ITZY lọt top 10 MV Kpop có lượt xem cao nhất trong khoảng thời gian này, đứng chung với các idol “sừng sỏ” BTS, BlackPink, PSY…

Nhìn chuỗi kỉ lục ITZY đạt được trong tháng đầu debut, fan thêm chắc chắn về danh hiệu tân binh của năm - Ảnh 1.

“Dalla Dalla” đạt 17,1 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ

Khuấy đảo BXH âm nhạc trong nước lẫn quốc tế

Ngay từ khi phát hành, “Dalla Dalla” đã nhanh chóng có được những thứ hạng cao tại các BXH âm nhạc Hàn Quốc, lọt top tìm kiếm Melon. Chưa dừng lại ở đó, trên trường quốc tế, “Dalla Dalla” đạt no.3 tại bảng xếp hạng Billboard’s World Digital Song Sales. Bài hát này cũng được download 2000 lượt chỉ tính riêng ở Mỹ trong tuần đầu tiên. Ngoài ra, “Dalla Dalla” của ITZY cũng đã từng đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những bài hát phổ biến nhất của YouTube ở thời điểm ra mắt.

GIF.

Không chỉ làm tốt ở mảng lượt xem, “Dalla Dalla” còn tung hoành trên các BXH nhạc số

Phá vỡ kỉ lục tồn tại suốt 22 năm trên sân khấu âm nhạc và nhiều hơn thế

Vượt xa mong đợi, khép lại đợt quảng bá đầu tiên trong sự nghiệp, ITZY đã thu về tổng cộng 8 chiếc cúp chiến thắng trên các show âm nhạc. Thành tích này giúp ITZY chính thức phá vỡ kỉ lục tồn tại suốt 22 năm qua của Kpop. Trước đó, kỉ lục thuộc về S.E.S – nhóm nhạc nữ huyền thoại nhà SM – khi nhận 4 cúp trong năm 1997 với ca khúc debut “Dreams Come True”.

Nhìn chuỗi kỉ lục ITZY đạt được trong tháng đầu debut, fan thêm chắc chắn về danh hiệu tân binh của năm - Ảnh 4.

ITZY xô đổ kỉ lục của Kpop trong 22 năm qua với 8 chiếc cúp đạt được trong đợt quảng bá “Dalla Dalla”

Ngoài ra, Thời gian để có được chiếc cúp đầu tiên của ITZY là 9 ngày. Chiến thắng đáng kinh ngạc này tại M! Countdown đã giúp các “cô gái vàng” nhà JYP phá kỷ lục nhóm nữ giành cúp nhanh nhất trên show âm nhạc, vượt qua kỉ lục 10 ngày của IZ*ONE trước đó.

Nhìn chuỗi kỉ lục ITZY đạt được trong tháng đầu debut, fan thêm chắc chắn về danh hiệu tân binh của năm - Ảnh 5.

“Tân binh khủng long” nhà JYP có được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên chỉ sau 9 ngày debut

Nhìn chuỗi kỉ lục ITZY đạt được trong tháng đầu debut, fan thêm chắc chắn về danh hiệu tân binh của năm - Ảnh 6.

Chưa dừng lại ở đó, ITZY còn sánh ngang với BlackPink hay TWICE khi đạt danh hiệu Triple Crown (ca khúc có 3 chiến thắng trong một chương trình ca nhạc) trên Inkigayo. Đây là một danh hiệu không dễ mà có được, đặc biệt là khi ITZY chỉ là một tân binh mới ra mắt. Chỉ trong 26 ngày đã đạt đến 3 chiếc cúp từ Inkigayo, ITZY trở thành nhóm nhạc đạt Triple Crown nhanh nhất Kpop. Trước đó, thành tích này thuộc về “nhóm nữ huyền thoại nhà YG” – 2NE1. Thành tích đáng nể này của ITZY một lần nữa khiến người hâm mộ phải ngả mũ thán phục.

Nhìn chuỗi kỉ lục ITZY đạt được trong tháng đầu debut, fan thêm chắc chắn về danh hiệu tân binh của năm - Ảnh 7.

ITZY trở thành nhóm nhạc đạt Triple Crown nhanh nhất Kpop

Bị gán mác “em gái TWICE” ngay từ trước khi debut nhưng những gì ITZY đã đạt được quả “không phải dạng vừa đâu”. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng từ nhan sắc, phong cách cho đến thần thái, ITZY vẫn toát ra chất riêng mà không hề bị lu mờ bởi đàn chị cùng công ty. Hy vọng là dưới sự đào tạo “mát tay” của Park Jin Young cùng tài năng nổi bật của mình, các cô gái có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai và tạo được chỗ đứng vững chắc trong nền công nghiệp Kpop.

Nguồn tham khảo: Koreaboo, Billboard

Nguồn: Helino

Hoàng Hiệp
Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG HAHALOLO
Mạng xã hội du lịch
×