( ! ) Warning: Use of undefined constant HTTP_USER_AGENT - assumed 'HTTP_USER_AGENT' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /storage/www.teen1s.vn/wp-content/themes/gem_tf/header.php on line 1
Call Stack
#TimeMemoryFunctionLocation
10.05643328456{main}( ).../index.php:0
20.05783466496require( '/storage/www.teen1s.vn/wp-blog-header.php' ).../index.php:20
30.352012953200require_once( '/storage/www.teen1s.vn/wp-includes/template-loader.php' ).../wp-blog-header.php:19
40.369912943632include( '/storage/www.teen1s.vn/wp-content/themes/gem_tf/single.php' ).../template-loader.php:74
50.369912943632get_header( ).../single.php:1
60.369912944760locate_template( ).../general-template.php:41
70.369912944856load_template( ).../template.php:647
80.369912945536require_once( '/storage/www.teen1s.vn/wp-content/themes/gem_tf/header.php' ).../template.php:688
Hướng dẫn làm món ốc nấu chuối đậu thơm ngon, bổ dưỡng – Teen1s.vn
Vui xõa

Hướng dẫn làm món ốc nấu chuối đậu thơm ngon, bổ dưỡng

Ốc nấu chuối đậu là món ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm món ốc nấu chuối đậu đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

Ốc nhồi: 1kg

Thịt ba chỉ: 200g

Đậu phụ: 3 miếng

Chuối xanh: 5 quả

Cà chua: 1 quả

Nghệ: 1 củ

Mẻ: 1/2 bát con

Mắm tôm: 1/2 thìa cà phê

Hành khô, tỏi khô: Mỗi loại 1 củ

Lá lốt, lá tía tô, hành lá

Dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc nhồi dùng dao chặt phần chôn ốc rồi dùng mũi dao cậy miệng ốc và khều lấy ruột ốc ra. Sau đó, gạt bỏ đi phần phân ốc.

Sau khi làm hết số ốc, dùng muối và dấm bóp cùng ốc cho ra hết nhớt thì rửa sạch bằng nước. Sau đó, lấy dao thái ốc thành miếng nhỏ rồi đem ướp cùng gia vị và hành tỏi băm nhỏ.

Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Hành, tía tô và lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Mẻ bạn cho vào bát, đổ thêm nước vào, khuấy lên cho tan và lọc lấy phần nước.

Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng rồi cho chuối vào ngâm với nước muối pha loãng (hoặc nước trộn mẻ) cho khỏi thâm.

Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước.

Bước 2: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, áp chảo cho cháy cạnh và chín.

Đậu thái miếng vừa ăn, sau đó rán vàng giòn.

Bước 3: Cho thịt đã xào chín ở trên vào chảo, sau đó cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, tiếp đến cho nước mẻ lọc trộn cùng mắm tôm và nước nghệ tươi vào, thêm chút nước cho xâm xấp thịt và chuối.

Sau đó, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa, cho đến khi thịt và chuối chín mềm thì bạn cho đậu rán vào đun một lúc, sau đó mới cho ốc vào, nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng, bạn đun sôi trở lại rồi cho tía tô, lá lốt, hành lá thái nhỏ vào, dùng đũa trộn đều lên và tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn: Phụ Nữ News

Hoàng Hiệp
Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG HAHALOLO
Mạng xã hội du lịch
×