Một ngày trước khi chính thức tham gia phần thi trang phục truyền thống tại Miss Grand International 2018, á hậu Bùi Phương Nga chính thức giới thiệu đến các fan bộ cánh cầu kỳ mà cô chuẩn bị để khoe sắc cùng các đối thủ. Vẫn là tà áo dài truyền thống Việt Nam nhưng thông qua bộ quốc phục mang tên “Ngũ phụng Tề phi”, Phương Nga mong muốn giới thiệu nét đẹp văn hóa Việt Nam qua họa tiết và chất liệu đậm chất Huế đến với những ai theo dõi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Hé lộ trang phục truyền thống cầu kỳ có đến 5 phượng hoàng của Phương Nga và ý nghĩa độc đáo chẳng ai ngờ tớiHé lộ trang phục truyền thống cầu kỳ có đến 5 phượng hoàng của Phương Nga và ý nghĩa độc đáo chẳng ai ngờ tớiHé lộ trang phục truyền thống cầu kỳ có đến 5 phượng hoàng của Phương Nga và ý nghĩa độc đáo chẳng ai ngờ tới

Sự kết hợp giữa hình ảnh ngu phụng – 5 con chim phượng hoàng và pháp lam Huế trên áo dài là sự kết hợp độc đáo giúp Phương Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam với nét văn hóa đặc trưng triều Nguyễn đến với bạn bè quốc tế.

Chim Phụng là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã. Với hình ảnh 5 con Phụng hay còn gọi là Ngũ Phụng còn mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp nhất với sự mạnh mẽ, quyền lực và đầy khí chất trong văn hóa Việt Nam triều Nguyễn” – Nhà thiết kế Khánh Shyna chia sẻ về ý tưởng thiết kế trang phục truyền thống cho Phương Nga.

Hé lộ trang phục truyền thống cầu kỳ có đến 5 phượng hoàng của Phương Nga và ý nghĩa độc đáo chẳng ai ngờ tớiHé lộ trang phục truyền thống cầu kỳ có đến 5 phượng hoàng của Phương Nga và ý nghĩa độc đáo chẳng ai ngờ tới

Bên cạnh đó, trong văn hóa cung đình Huế dưới triều Nguyễn, hình ảnh chim phượng hoàng có ý nghĩa mang đến điều lành. Đây cũng có thể là ý nghĩa sâu xa trong bộ trang phục truyền thống mà Phương Nga “đặt cược” khi tham gia Miss Grand International 2018. Biết đâu, sự nền nã của tà áo dài với chất liệu gấm lụa, họa tiết ngũ phụng kết hợp với pháp lam Huế sẽ mang đến sự may mắn và thành tích cao cho đại diện Việt Nam.

Hé lộ trang phục truyền thống cầu kỳ có đến 5 phượng hoàng của Phương Nga và ý nghĩa độc đáo chẳng ai ngờ tới

Phần thi trình diễn trang phục dân tộc Hoa hậu Hòa bình Quốc tế sẽ diễn ra vào ngày 12/10 tới tại Yangon, Myanmar. Đây cũng là phần thi chính thức đầu tiên để khán giả chiêm ngưỡng nhan sắc cũng như bản lĩnh sân khấu của 75 người đẹp tại Miss Grand International năm nay.