Truyện

Hành trình truy thê của nam ca sĩ

(1)
        “Tiểu ca ca, ca đây là đang làm gì thế? Sao trông ca có vẻ không vui vậy?” Cô chạy xung quanh anh và cố chọc cho anh cười nhưng một tiếng trôi qua, có vẻ cô đã thất bại, anh vẫn trầm tư mà ghi chép gì đo vào cuốn sổ tay.
Hai tiếng….ba tiếng rồi bốn tiếng đồng hồ trôi qua, cô ngồi ở ghế đá cạnh anh, bỗng đâu anh cất giọng và hát một giai điệu rất hay mà cô chưa từng được nghe bao giờ. Cô ngẩn người ra và lặng nghe anh hát, bỗng tiếng nhạc dừng lại cũng như đưa cô về thực tại.
      “Tiểu ca ca, bài ca vừa hát là gì thế? Em chưa nghe thấy bao giờ.” Cô níu lấy tay áo anh khi anh định rời đi.
       “Bài này tôi đang sáng tác dở nên đương nhiên em chưa từng nghe. Giờ thì bỏ tôi ra, tôi phải về rồi.” Anh xoa nhẹ đầu cô và cười. Nụ cười của anh như ánh nắng ban mai dịu dàng mà ấm áp.
       “Tiểu ca ca, mai ca có đến nữa không? Mai ca hát cho em được không? Em muốn nghe!” Cô nhìn anh như trông mong anh nói có thể.
        “Mai tôi không thể hát cho em được, tôi không thể nào cho em nghe một tác phẩm không hoàn chỉnh được. Khi sáng tác xong, tôi hứa sẽ cho em nghe đầu tiên.” Anh cúi xuống vỗ vỗ đầu cô rồi rời đi còn cô vẫn đứng đó và nhìn theo bóng lưng anh đi xa dần. 
        Trời đã bắt xế chiều và cô cũng lon ton chạy về. Trên đường, cô dẫm vào vỏ chuối và té một cái đau điếng. Cô ngồi dậy và vỗ vỗ cái đầu. Cô cảm nhận rằng cô đã quên mất thứ gì đó, một thứ rất quan trọng với cô……..
#Còn

Nguồn: Sưu tầm bởi Lục Đông Phong

Lục Đông Phong
Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG HAHALOLO
Mạng xã hội du lịch
×