Làm đẹp

Dừng ngay 4 việc làm sai lè này nếu không muốn mãi hát “Gàu ơi ở lại”!

“Gàu ơi gàu ở lại, ở lại với tóc đi, ở lại” – bạn sẽ phải hát đi hát lại câu này nếu không từ bỏ ngay 4 thói quen xấu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tóc và da đầu này.

Xây “tổ” cho vi khuẩn trú ngụ

Cách nhanh nhất để biến mái tóc của bạn thành… nhà chung đón gàu quay trở lại? Không chỉ từ da đầu bẩn, tóc bẩn, mà còn là những việc tưởng chừng vô hại như: Để tóc ướt đi ngủ – vô tình tạo môi trường lý tưởng cho các loại vi sinh vật, vi khuẩn nấm sinh sôi; không vệ sinh lược chải tóc, mũ bảo hiểm, vỏ bao gối, chăn màn,… thường xuyên…

Quên chăm (tóc) theo thuở theo thì

Tóc cũng “đỏng đảnh” theo mùa và cần sự chăm sóc khác nhau tùy theo thời tiết đấy, bạn có tin không?

Thoạt nghe thì khó tin và hài hước là thế, nhưng sự thật là có đấy! Khi trời chuyển lạnh, độ ẩm trong không khí giảm, gây hanh khô, từ đó da đầu sẽ tăng cường tiết bã nhờn để bảo vệ tóc. Ngược lại, khi thời tiết trở nên nóng ẩm, chân tóc sẽ dễ dàng bị bít tắc do mồ hôi tiết ra nhiều. Cả hai cơ chế trên đều góp phần làm mang gàu trở lại dù trước đó bạn đã thẳng tay loại bỏ chúng.

Tác động lực mạnh và liên tục lên tóc, da đầu

Giật mạnh tóc khi chải, gội đầu nhiều lần, buộc tóc chặt, hay thậm chí chỉ là… gãi đầu mạnh, liên tục sẽ khiến da đầu vốn đang yếu do gàu tấn công, nay lại càng dễ tổn thương hơn. Điều này đồng nghĩa với việc da đầu của bạn lúc này đã… ” sẵn sàng” chào đón gàu quay trở lại hơn lúc nào hết!

Chọn nhầm bạn thân cho tóc và da đầu

Sử dụng dầu gội không phù hợp với tình trạng tóc và tính chất da đầu, lạm dụng dầu gội khô là những sai lầm phổ biến mà đa số chúng ta thường mắc phải, dẫn đến tình trạng gàu ngày một nghiêm trọng hơn.

Trái ngang thay, dầu gội sạch gàu thường khiến tóc khô xơ và mất sức sống, làm không ít người dùng phải chùn bước và bối rối khi lựa chọn sản phẩm làm sạch gàu.

Nhưng gần đây, các chuyên gia về tóc và da đầu đã cho ra đời một công thức Gel đột phá với hoạt chất sạch gàu tiên tiến nhất Octopirox (Piroctone Olamine). Hoạt chất này “thần thánh” đến mức nào?

Tóc gàu thì khó chịu và khó chiều thật đấy, nhưng giờ đây mọi chuyện sẽ đơn giản đi một chút khi bạn luôn nhớ lắng nghe nhu cầu, thay đổi của tóc theo mùa; chú ý đến các vật dụng tiếp xúc thường xuyên với tóc và da đầu; hạn chế tác động lực mạnh lên tóc. Hơn nữa, bạn còn có “người bạn thân” mới – bộ sản phẩm CLEAR thế hệ mới với công thức Gel đột phá chứa hoạt chất sạch gàu tiên tiến Octopirox, sẵn sàng “chinh chiến” trên con đường tiêu diệt quái gàu và dưỡng tóc mềm mượt, thật tuyệt quá phải không nào?

Nguồn: Afamily

Triệu Thị Hồng Hạnh
Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
ỨNG DỤNG HAHALOLO
Mạng xã hội du lịch Việt Nam
×