Uncategorized

Chủ tịch xã bị bắn 4 phát đạn "nhận được thông báo khởi tố Trưởng Công an xã"

Chủ tịch xã bị bắn 4 phát đạn "nhận được thông báo khởi tố Trưởng Công an xã"
Nguyễn Ngọc Thấu – Trưởng Công an xã Nghi Quang.

Công an huyện Nghi Lộc đã có quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Thấu – Trưởng Công an xã Nghi Quang để điều tra về việc bắn trúng Chủ tịch xã này.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Thanh – Chủ tịch UBND xã Nghi Quang (Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, UBND xã đã nhận được thông báo về việc khởi tố bị can Nguyễn Ngọc Thấu – Trưởng Công an xã Nghi Quang để tiếp tục điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.
Ông Nguyễn Ngọc Thấu bị khởi tố vì liên quan đến việc nổ súng bắn đạn cao su tại trụ sở UBND xã Nghi Quang vào ngày 9/11 trước đó khiến Chủ tịch UBND xã này bị thương.
Cụ thể, sau khi vào cuộc điều tra vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Ngọc Thấu về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Trong văn bản thông báo đến UBND xã Nghi Quang có nêu rõ: “Nguyễn Ngọc Thấu (SN 1974; Trưởng Công an xã Nghi Quang) đã có hành vi bắn súng tại trụ sở Uỷ ban nhân dân xã làm ảnh hưởng, đình trệ hoạt động bình thường của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nghi Quang”.

Chủ tịch xã bị bắn 4 phát đạn nhận được thông báo khởi tố Trưởng Công an xã - Ảnh 1.

Hiện trường trước trụ sở UBND xã Nghi Quang nơi ông Thấu dùng súng bắn làm ảnh hưởng đến hoạt động của Uỷ ban xã này.

Cũng theo ông Thanh cho biết, ông Thấu không bị tạm giam và hiện đang ở nhà. Riêng công việc Trưởng công an của ông Thấu tại xã hiện đang được tạm giao cho Phó trưởng Công an xã điều hành.
Hiện các vết thương của tôi đã bình phục, khỏe mạnh và đi làm lại. Mọi công việc của xã cũng đã hoạt động bình thường trở lại, không có ảnh hưởng gì“, ông Thanh nói và cho biết chưa có dự định làm đơn xin giảm nhẹ tội cho Trưởng Công an xã khi mở phiên tòa xét xử.
Trước đó, khoảng 15h ngày 9/11, ông Nguyễn Ngọc Thấu đến trụ sở xã Nghi Quang làm việc trong trạng thái ngà hơi men. Lúc này ông Thấu cầm 2 khẩu súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ được cấp trước đó) khua khoắng đe dọa bắn khiến các cán bộ tại trụ sở xã hoảng sợ.
Ông Nguyễn Đình Thanh – Chủ tịch UBND xã Nghi Quang thấy vậy nên đến can ngăn thì bị ông Thấu nã liên tiếp bốn phát đạn vào tay và 2 bả vai.

Chủ tịch xã bị bắn 4 phát đạn nhận được thông báo khởi tố Trưởng Công an xã - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đình Thanh – Chủ tịch UBND xã Nghi Quang bị trúng 4 phát đạn ở 2 tay và bả vai.

Ông Thấu sau đó còn bắn thêm 6 phát đạn cao su khác để dọa người xung quanh.
Sau sự việc, ông Thanh được đưa đi viện cấp cứu, phẫu thuật gắp các mảnh đạn ra ngoài.
Ông Thấu đang bị Công an huyện Nghi Lộc tạm giữ để phục vụ điều tra.
Được biết, năm 1998, ông Thấu từng bị Tòa án nhân dân huyện Nghi Lộc xử phạt 12 tháng tù treo, 18 tháng thử thách về tội Gây rối trật tự công cộng.
Sau thời gian thử thách và xóa án tích, ông Thấu về địa phương làm việc với chức danh Công an viên. Đến năm 2013, ông Thấu thi đỗ và được bổ nhiệm chức danh Trưởng Công an xã Nghi Quang.

Nguồn: Soha New

Teen1s.vn
Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất
×