Người dân ở Chile và Argentina có cơ hội chứng kiến cảnh nhật thực toàn phần xảy ra vào ngày 2/7. Cảnh tượng này đã thu hút rất nhiều người dân tới Đài thiên văn Nam châu Âu La Silla tại Chile, nơi có thể chứng kiến nhật thực một cách rõ nét nhất.

Cận cảnh nhật thực toàn phần duy nhất trong năm nay, diễn ra chỉ 2 phútNhiều người dân háo hức sử dụng kính viễn vọng và máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp.
Cận cảnh nhật thực toàn phần duy nhất trong năm nay, diễn ra chỉ 2 phútNgười dân sử dụng một loại kính đặc biệt để quan sát nhật thực mà không làm tổn thương mắt.

Nhật thực xảy ra khi Mặt trăng đi qua giữa Trái đất và Mặt trời. Quan sát từ Trái đất, khi Mặt trăng che khuất hoàn toàn hay một phần Mặt trời được gọi là nhật thực một phần hay toàn phần. Khi nhật thực toàn phần xảy ra, Mặt trời bị che khuất hoàn toàn, khiến khu vực có nhật thực sẽ chìm hoàn toàn trong bóng tối giữa ban ngày.

Vô số bức ảnh đã được chụp lại về cảnh tượng tuyệt vời khi bầu trời chuyển từ ngày sang đêm và mặt trăng dần dần che lấp Mặt trời.

Hãy cùng ngắm nhìn cảnh tượng tuyệt đẹp hiếm có này:

Cận cảnh nhật thực toàn phần duy nhất trong năm nay, diễn ra chỉ 2 phútNhật thực bắt đầu: Mặt trăng che lấp một phần Mặt trời.
Cận cảnh nhật thực toàn phần duy nhất trong năm nay, diễn ra chỉ 2 phútChỉ một thời gian ngắn sau, Mặt trăng đã gần như che kín Mặt trời. Năm nay nhật thực toàn phần xảy ra ở Nam Mỹ trong khoảng 2 phút và là lần duy nhất trong năm nay.
Cận cảnh nhật thực toàn phần duy nhất trong năm nay, diễn ra chỉ 2 phútNhật thực bán phần xảy ra, tiến tới quá trình nhật thực toàn phần.
Cận cảnh nhật thực toàn phần duy nhất trong năm nay, diễn ra chỉ 2 phútHiện tượng nhật thực toàn phần tại Nam Mỹ.
Cận cảnh nhật thực toàn phần duy nhất trong năm nay, diễn ra chỉ 2 phútMặt trăng che khuất Mặt trời hoàn toàn trong cảnh tượng thiên nhiên tuyệt đẹp.