Làm đẹp

Bức xạ cực tím đang rất cao, trang bị ngay những biện pháp này để làn da không “khóc thét”

Không chỉ khi trời nắng, tia UV luôn có mặt ở các thời điểm trong ngày: sáng, chiều, tối, thậm chí khi nhiều mây, hay có mưa. Tuy nhiên, cường độ mạnh nhất của loại tia này từ 10-15h mỗi ngày.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, thời gian này, khu vực TP.HCM nắng nóng gay gắt, bức xạ tia cực tím (UV) đang ở mức rất cao, có thể gây hại da và sức khỏe. Không chỉ khi trời nắng, tia UV luôn có mặt ở các thời điểm trong ngày: sáng, chiều, tối, thậm chí khi nhiều mây, hay có mưa. Tuy nhiên, cường độ mạnh nhất của loại tia này từ 10-15h mỗi ngày.

Dưới đây là một số biện pháp giúp hạn chế ảnh hưởng tia UV:

Tránh ra ngoài trời giờ nắng gắt

Tia UV nằm trong ánh sáng mặt trời. Khi nào có ánh sáng mặt trời là đều có tia UV, từ sáng đến chiều tối, khi trời nắng gắt hay có mây, mưa. Tia UV có cường độ mạnh nhất từ 10 giờ sáng đến 14, 15 giờ chiều. Vì vậy, không nên ra ngoài trời khi nắng gắt, đặc biệt trong khung giờ trên.

Bức xạ cực tím đang rất cao, trang bị ngay những biện pháp này để làn da không “khóc thét” - Ảnh 1.

Tránh ra ngoài trong khung giờ từ 10-15h vì lúc này bức xạ cực tím đang rất cao

Mặc trang phục chống nắng

Cách đơn giản nhất là đội nón rộng vành. Bạn nên chọn nón có chiều rộng vành hơn 2.5cm, phủ được 2/3 khuôn mặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dù, đeo mắt kính màu sậm, màu đen, bịt kín khẩu trang. Khẩu trang nên chọn loại phủ kín mặt, chừa 2 mắt đeo kính, sử dụng màu đen, sậm (có tác dụng chống nắng 90%, khẩu trang màu sáng chỉ có tác dụng chống nắng 60%), khẩu trang phải dày, dệt chéo. Khẩu trang y tế màu xanh chỉ có tác dụng cản bụi, quá mỏng, không có tác dụng chống nắng.

Bức xạ cực tím đang rất cao, trang bị ngay những biện pháp này để làn da không “khóc thét” - Ảnh 2.

Bạn nên đội nón rộng vành và đeo kính râm khi đi ra ngoài

Mặc các trang phục dài tay, mặc thêm áo khoác dạng mỏng có màu sáng để tránh bắt nắng. Nhất là với những trường hợp phải thường xuyên di chuyển ngoài đường trong thời gian này như các tài xế xe ôm cộng nghệ, áo khoác chống nắng là trang phục vô cùng quan trọng. Do đó, với các đối tác tài xế Bebike, ứng dụng Be đã trang bị áo khoác màu vàng trắng, chống tia UV giúp các bác tài thoải mái di chuyển trong mùa nóng mà không sợ ảnh hưởng tới làn da hay sức khỏe.

Bôi kem chống nắng

Kem chống nắng có SPF có khả năng chống lại tia UVB. Kem chống nắng có dấu  * hoặc + có tác dụng chống tia UVA. Chỉ số SPF càng cao, bảo vệ càng được lâu, tuy nhiên nếu quá cao sẽ gây kích ứng da.

Khi sử dụng kem chống nắng cần lưu ý: thoa trước 15 – 20 phút trước khi đi ra ngoài nắng, kem chống nắng chỉ có tác dụng 2 – 3 tiếng, sau đó cần rửa mặt và thoa lại kem mới để có tác dụng bảo vệ tốt. Nếu để kem chống nắng tồn tại trên da quá lâu mà không thoa lại sẽ  càng dễ gây ra bắt nắng.

Bức xạ cực tím đang rất cao, trang bị ngay những biện pháp này để làn da không “khóc thét” - Ảnh 3.

Bôi kem chống nắng 15-10 phút trước khi ra ngoài để bảo vệ da dưới thời tiết nắng gắt

Sử dụng beCar để di chuyển

Trong trường hợp phải bắt buộc ra ngoài trong khung giờ nắng gắt, bạn có thể sử dụng các ứng dụng công nghệ đặt xe để di chuyển. Chẳng hạn như ứng dụng gọi xe be với nhiều ưu đãi khuyến mãi. Người dùng có thể an tâm tận hưởng máy lạnh trong xe, tránh thời tiết nắng nóng với giá cả hợp lí bằng beCar. Đây là cách vừa bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là làn da, không phải chạy xe trong các khung giờ tia UV cao, giải quyết khó khăn khi tìm nơi gửi xe, beCar là biện pháp hữu hiệu giúp người dùng an tâm khi di chuyển trong thời tiết hiện nay.

Đối với beBike, các đối tác tài xế cũng đừng lo lắng vì áo khoác đồng phục ứng dụng gọi xe be có tính năng chống tia UV.

Bức xạ cực tím đang rất cao, trang bị ngay những biện pháp này để làn da không “khóc thét” - Ảnh 4.

Sử dụng ứng dụng gọi xe be với beCar để di chuyển trong thời tiết nắng nóng

Để giúp người dùng ở cả Hà Nội và TP.HCM không bận tâm về nắng, be đang có nhiều mã khuyến mãi cho beCar như: #beCarHCM1, #beCar7chỗ, #beCarHCM. Thông tin chi tiết về điều khoản áp dụng và lưu ý, xem tại phần khuyến mại trong ứng dụng gọi xe be.

Nguồn: Afamily

Hoàng Hiệp
Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG HAHALOLO
Mạng xã hội du lịch
×