Làm đẹp

Bí quyết nấu canh khoai sọ với sườn non thơm ngon, đậm đà

Canh khoai sọ với sườn non là món ăn bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích, nhưng không phải ai cũng biết nấu món này chuẩn vị. Cùng PhunuNews học cách nấu canh khoai sọ với sườn non đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

300g xương heo

8 củ khoai sọ

2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê mì chính

Hành lá, rau mùi

Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai sọ gọt bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn, ngâm ngay khoai vào nước có pha muối, sau đó trụng khoai qua nước nóng để khoai hết nhớt.

Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, cho sườn vào nồi thêm một ít muối, nước lạnh ngập mặt sườn và hành khô thái nhỏ đun sôi, hầm đến khi sườn mềm.

Bước 3: Cho khoai sọ vào đun cùng với sườn non, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi khoai mềm, bở.

Bước 4: Tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn: Phụ Nữ News

Hoàng Hiệp
Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG TEEN1S
Để cập nhật tin tức mới nhất
×