Vui xõa

Bí quyết làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh thơm ngon

Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh cực nhanh với các bước đơn giản chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh

– Chân gà 1 kg

– Sả 200 gr

– Ớt 5 trái

– Xoài xanh 1 trái

– Gừng 30 gr

– Muối hột 100 gr

– Trái tắc 7 trái

– Tỏi 1 củ

– Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê

– Nước 1 1/8 lít

– Đường trắng 150 gr

– Giấm gạo 90 ml

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Muối 50 gr

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Chân gà rửa với rượu và gừng để khử mùi hôi.

– Xoài thái que nhỏ. Sả, ớt, tỏi và trái tắc cắt lát. Lá chanh thái sợi chỉ.

Bước 2: Luộc chân gà:

– Đun một nồi nước, thả 1/3 số sả đã thái lát, ít muối, gừng đập dập và bột nghệ vào. Khi nước sôi, thả chân gà vào nồi đun. Lấy thìa hớt hết bọt nổi trên mặt nước. Sau đó, để lửa nhỏ và đun thêm khoảng 1 phút, rồi tắt bếp.

– Ngâm chân gà vào nước đá 15 phút giúp chân gà giòn hơn.

Bước 3: Nấu nước mắm:

– Đun sôi 1 lít nước.Thêm vào 150g, 50g muối, 1 muỗng canh nước mắm và 90ml giấm đun sôi khoảng 2 phút để hỗn hợp nước ngâm bay bớt mùi nồng và hắc của nước mắm và giấm.

– Trộn chân gà đã ráo nước với nguyên liệu đã cắt. Xếp chân gà vào lọ ngâm. Đổ hỗn hợp nước ngâm đã đun sôi để nguội vào. Đậy kín nắp lọ ngâm 1 ngày là được ăn. Để ở tủ mát, bảo quản được 1 tuần.

Ảnh: Internet.

 

 

Nguồn: Phụ Nữ News

Hoàng Hiệp
Share:
  • Cùng chuyên mục
  • Có thể bạn quan tâm
TẢI ỨNG DỤNG HAHALOLO
Mạng xã hội du lịch
×